Du học Úc

Thông tin du hoc

 

 DU HỌC CÁC NƯỚC KHÁC 

 Giới thiệu về nước Úc

Úc có tất cả 6 bang và 2 vùng lãnh thổ; mỗi bang có một thủ phủ riêng. Thủ đô của Úc là Canberra.

Tiểu bang/Lãnh thổ

Thủ phủ

Dân số

New South Wales

Sydney

6,4 triệu

Victoria

Melbourne

4,7 triệu

Queensland

Brisbane

3,5 triệu

Western Australia

Perth

1,8 triệu

South Australia

Adelaide

1,5 triệu

Tasmania

Hobart

470.000

Australian Capital Territory

Canberra

310.000

Northern Territory

Darwin

190.000Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới đồng thời cũng là một lục địa và là nước có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới sau Nga, Ca-na-đa, Trung Quốc, Mỹ và Brazil. Diện tích đất liền của Úc là 7,659 triệu km2.
Vì điều kiện thiên nhiên không thuận lợi sâu trong lục địa nên xấp xỉ 60% trong dân số 22,3 triệu người của Úc sống tập trung ở các thủ đô của bang như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide.

Thời tiết & Khí hậu
Gần một phần ba lãnh thổ Úc mang đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới và hai phần ba còn lại mang các nét của vùng khí hậu ôn đới. Các khu vực lạnh nhất là  Tasmania và vùng đông nam của lục địa Úc.  

         - Mùa Xuân:     Tháng 9 đến tháng 11

         - Mùa Hè:        Tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau  

         - Mùa Thu:       Tháng 3 đến tháng 5

         - Mùa Đông:     Tháng 6 đến tháng 8

Nhiệt độ trung bình vào tháng giêng ở các bang như New South Wales, Queenlands, Victoria vào ban ngày là 26°C, ban đêm là 16°C. Vào mùa đông nhiệt độ ban ngày khoảng 15°C và ban đêm là 7°C.

Nhiệt độ tháng Giêng (giữa mùa hè) ở các bang Queensland, Northern Territory và Western Australia trung bình khoảng 29°C vào ban ngày và 20°C vào ban đêm, còn nhiệt độ tháng Bảy (giữa mùa đông) ban ngày khoảng 22°C và ban đêm khoảng 10°C.

Múi giờ

Tùy Khu vực và tùy theo từng mùa, thông thường thì giờ Úc đi trước giờ Việt Nam 03 tiếng. Nhưng vào mùa Hè (khi ngày dài hơn) sẽ có thay đổi, kể từ cuối tháng Mười cho đến cuối tháng Ba năm sau thì giờ Úc chỉ còn đi trước giờ Việt Nam 01 tiếng.


 

Du học Úc - Cty AE&T

Online: 1
mod_vvisit_counterHôm nay6
mod_vvisit_counterTổng truy cập179740